เลือกหน้า

5 ข้อดีของการทำ Ulthera ปีละ 1 ครั้ง

ตัวเลือกการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ทำเพียงปีละ 1 ครั้ง ก็ช่วยให้เรามีหน้าที่อ่อนกว่าวัย จะมีข้อดีที่น่าสนใจอะไรบ้าง ทำแล้วจะคุ้มไหม? มาดูกันไปทีละข้อเลยค่ะ

1. หน้าดูอ่อนกว่าคนในวัยเดียวกัน

เมื่ออายุมากขึ้น โครงสร้างผิวจะเริ่มเสื่อม และตกลงไปตามวัย การทำ Ulthera คือการ ยกผิวให้กลับมากระชับ จากการส่งพลังงานลงไปถึง ชั้นผิว SMAS ทำให้ใบหน้าดูเฟิร์ม เข้ารูปยิ่งขึ้น และยังทำให้คอลลาเจนมีการฟื้นฟูต่อเนื่องอีก 3 เดือน การทำ Ulthera ต่อเนื่องทุกปี จึงช่วยชะลอผิวให้ดูเด็กกว่าวัยได้นั่นเอง

aging process

การป้องกัน กระบวนการ Aging Process ไว้แต่เนิ่นๆ ง่ายกว่าการมารักษาในภายหลัง

เราไม่สามารถหยุด กระบวนการแก่ชรา (Aging Process) ได้ แต่สามารถชะลอ เพื่อป้องกันให้เกิดช้าที่สุดได้

2. ช่วยฟื้นฟูคุณภาพผิวไปพร้อมกัน

หลังทำ Ulthera ผิวจะเกิดกระบวนการ Collagen Stimulation หรือ การกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินใหม่ในชั้นผิว ซึ่งกระบวนการนี้จะใช้เวลา 1-3 เดือน จึงเป็นเหตุผลว่า หลังทำ Ulthera ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จะอยู่ในช่วงเดือนที่ 3

คอลลาเจนที่ได้ จะเป็น คอลลาเจนประเภท 3 (Collgagen type 3) ซึ่งเป็นส่วนหลักในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหาย และสร้างเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมา ช่วยเสริมความยืดหยุ่นของผิว ลดการเกิดริ้วรอยได้ดี

collagen ใต้ผิว กับกระบวนการ aging process

การเสื่อมของ Collagen ใต้ผิว ทำให้เกิดความไม่เรียบเนียน เกิดเป็นริ้วรอย ร่องลึก

3. ประหยัดเวลา

การทำ Ultherapy 1 ครั้ง ใช้เวลาทำไม่เกิน 2 ชม. (รวมการแปะยาชา 45 นาที)  เห็นผลทันที อยู่ได้ 1 ปี หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องเสียเวลาทำซ้ำๆ หลายครั้ง

ที่สำคัญ เมื่อเทียบกับการผ่าตัดดึงหน้า หรือการร้อยไหมแล้ว Ulthera ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นใดๆ ไม่มีแผล หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

การทำ ulthera ช่วยประหยัดเวลาในการดูแลผิว

4. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลผิว

หลายท่านเข้าใจว่า การลงทุนทำ Ulthera นั้นราคาสูง แต่หากเราลองคำนวณโดยละเอียด เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้

ค่ารักษาโดยเฉลี่ยของการทำ Ulthera แบบ Standard FullFace อยู่ที่ประมาณ 30,000 – 40,000 บาท (ใช้ประมาณ 300-400 Lines) ผลลัพธ์ที่อยู่ได้ 1 ปี เมื่อหารเฉลี่ย จึงเท่ากับประมาณ 3,000.- บาท/ต่อเดือน เท่านั้น…

และเมื่อเทียบการรักษาด้วย HIFU ที่คนไข้ต้องมาทำซ้ำทุกๆ 3 เดือน ก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์เท่าการทำ Ulthera เพียงครั้งเดียว และที่สำคัญ ไม่มีครีมใดๆ จะช่วยให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นได้เท่ากับการทำ Ulthera

หน้าจอการสแกนชั้นผิวของ ultherapy

5. ปลอดภัย ไม่เสี่ยงผิวไหม้

เครื่อง Ultherapy ของแท้ จะมีหัวที่ Scan ชั้นผิวของแบบ RealTime ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวของคนไข้ขณะทำ ทุกๆ Line ที่ส่งพลังงานลงไปจึงไม่มีการสูญเปล่า หากทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ จะมีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์

สรุป ข้อดีของการทำ Ulthera

การทำ Ulthera ทุกปี ไม่ใช่เป็นเพียงทำให้ใบหน้าเข้ารูป แต่เป็นการ ” ป้องกัน และชะลอ กระบวนการเสื่อมของผิว ” เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น สะดวกสบาย ไม่เกิดแผล ไม่ต้องพักฟื้น

ทั้งนี้ ก่อนตัดสินใจเข้ารับการรักษาใดๆ ควรพิจารณาหลายอย่างประกอบกัน เลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงให้พูดคุยกับแพทย์โดยตรง เพื่อทำความเข้าใจร่วมกัน เพราะผลการรักษาอาจจะเหมาะกับแต่ละบุคคลไม่เหมือนกันค่ะ

Ulthera อัลเทอร่า ยกกระชับหน้า

พ.ญ.ณิชากุล แก้วกิตติคุณ
WRITTEN BY

พญ.ณิชกุล แก้วกิตติคุณ (หมอนิว)
M.D. Faculty of Medicine, Mahidol University,
MSc. Clinical Dermatology, St. John Institute of  Dermatology,
King’s College London
รู้จักคุณหมอเพิ่มเติม

เผื่อคุณพลาดอะไรไป